Những yếu tố bạn có thể bỏ qua khi đi mua nhà vào dịp cuối năm

Những yếu tố bạn có thể bỏ qua khi đi mua nhà vào dịp cuối năm
Ảnh minh hoạ Những yếu tố bạn có thể bỏ qua khi đi mua nhà vào dịp cuối năm

Thông thường, khi chọn mua nhà, chúng ta hay lắng nghe những lời dặn cần phải trọng về vấn đề pháp lý, phải kiểm tra chất lượng ngôi nhà, phải cân nhắc kĩ về vị trí,….Tuy nhiên, có những vấn đề bạn hoàn toàn có thể bỏ qua khi mua nhà vào dịp cuối năm, căn bản vì chúng chỉ là hình thức, bạn hoàn toàn có thể sửa sang chúng lại theo ý của mình. Đừng vì những hình thức bên ngoài bắt mắt mà vội vã ra quyết định.

Đồ đạc sắp xếp gọn gàng, toát ra vẻ sang trọng, thanh lịch,…

Thông thường, để hấp dẫn người mua nhà hơn, những người bán thường đầu tư thời gian để sắp xếp, dọn dẹp lại căn nhà  hay căn hộ để không gian có vẻ thoáng mát, rộng rãi hơn. Tuy nhiên, đây chỉ là hình thức bên ngoài, khi dọn vào căn nhà, bạn sẽ phải sắp xếp lại toàn bộ đồ đạc, hay bố trí lại một số đồ dùng để thuận tiện sử dụng. Vì vậy, bạn hoàn toàn không quan quan tâm đến việc sắp xếp đồ đạc, cái bạn nên quan tâm là những góc khuất trong ngôi nhà, có hỏng hóc, thiếu sót hay có vấn đề mối mọt gì không?

Những yếu tố bạn có thể bỏ qua khi đi mua nhà vào dịp cuối năm

Thảm trải sàn

Một tấm thảm trải sàn có thể che lấp rất nhiều thứ bên dưới. Đừng vì tấm thảm trải sàn có màu sắc và thiết kế đẹp mà quên đi việc bạn cần kiểm tra sàn nhà xem có chắc chắn không, sàn bê tông có dễ bị thấm nước hay không,…

Giấy dán tường

Tương tư như thảm trải sàn, giấy dán tường cũng là những vật che đậy lý tưởng. Bạn nên lật chúng ra để kiểm tra tường có bị sứt mẻ hay thấm nước hay không, có bị nứt hay vỡ không.

Đèn chiếu sáng

Ánh sáng nhân tạo không nên là thứ bạn quan tâm, một chiếc đèn có thể khiến bạn quên mất phải kiểm tra ánh sáng tự nhiên và thông gió tự nhiên cho ngôi nhà hay căn hộ. Trong khi đó, đây lại là yếu tố quan trọng khi bạn đã chuyển vào sinh sống, căn hộ không có cửa sổ hay ô thoáng để đón gió và ánh sáng sẽ vừa bí vừa tối, khiến nhiều người khó chịu và cảm thấy bí bách.

Màu sơn nhà

Nếu như bạn không muốn mất tiền sơn lại ngôi nhà thì hãy chọn lựa màu sơn nhà thật kỹ. Còn nếu bạn định đầu tư trang trí lại ngôi nhà để đón năm mới thì không cần quan tâm điều đó, nước sơn của ngôi nhà sẽ không quan trọng bằng việc bạn kiểm tra kết cấu, móng nhà có chắc chắn hay không,….

Sen vòi và chậu rửa

Nhiều người thường xem chậu rửa và sen vòi để đánh giá rằng ngôi nhà có được giữ gìn hay không, đã xuống cấp chưa,…? Nhưng những vật dụng này hoàn toàn có thể thay đổi khi bạn dọn vào sinh sống. Yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm là hệ thống cấp nước, đường ống nước có rò rỉ không, chất lượng nước sinh hoạt có an toàn hay không?…

Màu sắc gạch nhà tắm hay phòng bếp

Nếu bạn không thích màu sắc sàn gạch nhà tắm hay phòng bếp, bạn có thể thay đổi về sau nên những thứ này bạn cũng không cần quan tâm đến.

Hy vọng những lưu ý trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian khi đi mua nhà vào dịp cuối năm. Chúc bạn sẽ sớm chọn được ngôi nhà và căn hộ ưng ý vào dịp cuối năm để đón một năm mới an khang – thịnh vượng.

Kiến thức bất động sản

Vua thổ cư Hà Nội hỗ trợ mua nhà

Có thể bạn thích?

Bán đất mặt phố Lê Thanh Nghị 170m2 mặt tiền 5.8m giá 59 tỷ

Bán đất mặt phố Lê Thanh Nghị 170m2 mặt tiền 5.8m giá 59 tỷ

– MẢNH ĐẤT VÀNG CÒN SÓT LẠI MẶT PHỐ – VỊ TRÍ ĐẸP – GIÁ …